热门标签

Mách nhà đầu tư loạt cổ phiếu cần chú ý khi thị trường phân hóa

时间:4周前   阅读:8

澳洲幸运5官网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Ưu tiên chốt lời bảo vệ thành quả

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Tiếp nối đà tăng từ phiên trước, thị trường mở cửa hưng phấn song dần hạ nhiệt khi tiệm cận mốc cản 1.100 điểm bởi sự suy yếu của nhóm ngân hàng, xây dựng và thép. Kết phiên, VN-Index giảm nhẹ 0,4% về mốc 1.082 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức cao hơn trung bình 10 phiên với độ rộng thị trường nghiêng về phe bán (234 mã giảm/182 mã tăng trên HoSE).

Quan sát đồ thị kỹ thuật, cung chủ động gia tăng dần về cuối phiên khiến chỉ số đóng cửa tại mốc thấp nhất ngày. Nhịp điều chỉnh là phù hợp trong bối cảnh thị trường đã tăng 4 phiên liên tiếp. Phiên 22/2 lượng cổ phiếu từ phiên tăng mạnh đầu tuần về tài khoản, áp lực bán có khả năng tiếp tục gia tăng. Kịch bản điều chỉnh của VN-Index và vùng hỗ trợ nhà đầu tư nên chú ý là 1.070-1.080 điểm, tương ứng hỗ trợ MA20.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index (Ảnh chụp màn hình).

Nhà đầu tư đã có vị thế giá thấp với nhóm cổ phiếu thuộc chủ đề đầu tư công như xây dựng, vật liệu xây dựng nên ưu tiên chốt lời bảo vệ thành quả. Với hành động giải ngân mới, nhà đầu tư nên tạm thời quan sát phản ứng của thị trường tại hỗ trợ MA20.

VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.070-1.080 điểm

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index đã điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 1.090-1.095 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán chốt lời trong phiên tiếp theo khi lượng cung hàng giá thấp phiên tăng mạnh trước đó về tài khoản.

Trong kịch bản thị trường tiếp tục giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.070-1.080 điểm. Nếu bảo toàn thành công vùng hỗ trợ này, nhà đầu tư có thể tiếp tục mở các vị thế trading ngắn, tập trung vào các nhóm ngành như chứng khoán, thép, xi măng, dệt may, xây dựng, dầu khí…

Tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì chỉ số

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh là diễn biến bình thường sau phiên tăng mạnh trên diện rộng, rất nhiều nhóm cổ phiếu đã có mức tăng đáng kể sau 4 phiên tăng liên tiếp trong khi mức tăng ở chỉ số chủ yếu đến từ phiên trước đó. 

Điểm tích cực trong phiên giảm hôm qua là biên độ dao động hẹp, độ rộng thị trường có sự phân hóa và dòng tiền đầu cơ vẫn hoạt động tích cực ở nhóm cổ phiếu nhỏ (nhóm smallcap). Thanh khoản 2 phiên vừa qua cũng tăng đáng kể so với mức bình quân 2 tuần trước chủ yếu đến từ dòng tiền nội có thể là tín hiệu kỳ vọng thị trường vẫn đang trong nhịp phục hồi về mức đỉnh tháng 1, bên cạnh đó việc thanh khoản tăng cũng cho thấy dòng tiền đến sau đang hấp thụ tốt lượng hàng chốt lời.

Dòng vốn hóa nhỏ (smallcap) đang có lợi thế nhờ dòng tiền đầu cơ vẫn hoạt động mạnh ở các nhóm cổ phiếu như đầu tư công, sản xuất điện, dầu khí, bất động sản vừa và nhỏ… Dòng tiền nhìn chung sẽ phân hóa mạnh, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì chỉ số chung có thể bị chi phối bởi các cổ phiếu siêu bluechips.

Khả năng lùi bước của thị trường có thể sẽ tiếp diễn

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Nhịp tăng của thị trường đã chững lại ở vùng cản 1.090-1.100 điểm của VN-Index và lùi bước nhẹ. Khả năng lùi bước của thị trường có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng dự kiến VN-Index được hỗ trợ tại vùng 1.065 điểm và tiếp tục quá trình thăm dò nguồn cung tại vùng 1.065-1.100 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư cần chú ý quan sát diễn biến cung cầu trong vùng thăm dò để đánh giá trạng thái thị trường.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên và có thể sẽ sớm quay trở lại xu hướng tăng trong phiên 22/2. Đồng thời, dòng tiền có khuynh hướng gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ cho nên kỳ vọng khối lượng giao dịch vẫn ở duy trì ở mức cao và dòng tiền "đầu cơ" được kỳ vọng sẽ tiếp tục gia tăng trong giai đoạn này.

Ngoài ra, độ rộng xu hướng thị trường tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục lạc quan với xu hướng hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chỉ số đang hình thành các đỉnh, đáy tăng dần

Công ty Chứng khoán SSI

VN-Index hiệu chỉnh trở lại sau phiên bùng nổ liền trước. Chỉ số hình thành nến Shooting Star trên đồ thị ngày và đóng cửa quanh vùng 1.082,2 điểm (giảm 0,4%). Khối lượng trên HoSE ghi nhận ở mức cao so với bình quân 20 phiên, đạt hơn 654,7 triệu đơn vị, vừa thể hiện cung chốt lời ngắn hạn, vừa thể hiệu lực cầu gia tăng sau phiên bùng nổ.

Trong các phiên tới, nếu chỉ số xây nền thành công trên MA 20 ngày (hiện quanh vùng 1.075 điểm), nhiều khả năng đà hồi phục sẽ được mở rộng với vùng kháng cự tâm lý là 1.100 điểm và xa hơn là đỉnh ngắn hạn (1.117 điểm). Từ góc nhìn khả quan, chỉ số đang hình thành các đỉnh, đáy tăng dần.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

上一篇:当简约风成为时尚,确定不选择这款「超薄零嵌」冰箱跟上潮流?

下一篇:联博开奖网(www.326681.com)_头等仓研报:NFT养成游戏 Aavegotchi

网友评论