免费足球推介网(www.hgbbs.vip):Nhiều địa phương tạo thuận lợi cho thí sinh F0 thi vào lớp 10

频道:健康 日期: 浏览:5

免费足球推介网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球推介网。

Trước bối cảnh còn bị ảnh hưởng bởi COVID-19, phương án phòng chống dịch luôn được các địa phương chú trọng trong công tác tổ chức thi. Theo ghi nhận, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được nhiều địa phương trên cả nước tổ chức trong tháng 6/2022.

Tại TP. Hồ Chí Minh, trong hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT cho phép thí sinh F0 dự thi nếu có nguyện vọng. Điều kiện kèm theo là thí sinh phải có đơn xin dự thi và xác nhận đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ; đồng thời cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ được tham dự kỳ thi tại phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành y tế.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 được nhiều địa phương trên cả nước tổ chức trong tháng 6/2022. Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề nghị tại các điểm thi phải khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi; vệ sinh môi trường sau mỗi buổi thi. Mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, phòng thi thông thoáng, không sử dụng máy lạnh. Các điểm thi phải chuẩn bị ít nhất 3 phòng thi dự phòng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 riêng cho thí sinh F0, thí sinh thuộc ca bệnh nghi ngờ; các phòng thi này phải được vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Tương tự, đối với Bắc Giang, Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 đối với thí sinh bị nhiễm COVID-19.

Sở GD&ĐT Bắc Giang giao Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố phối hợp với các trường THPT, từ ngày 25/5 đến ngày 3/6 (đối với thí sinh dự thi ngày 4/6) và đến ngày 5/6 (đối với thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Bắc Giang) hàng ngày thống kê, lập danh sách thí sinh F0 gửi về Sở GD&ĐT để gửi các trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) trước 15 giờ. Sáng 3/6, Phòng GD&ĐT nhận lại danh sách thí sinh F0 đã có thông tin Số báo danh, phòng thi và sơ đồ các khu vực của trường thi từ các trường THPT để thông báo tới thí sinh F0 dự thi được biết.

,

足球博彩appwww.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Phòng GD&ĐT báo cáo UBND huyện, thành phố thống nhất phương án đưa, đón thí sinh F0 đến Điểm thi an toàn, bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, chú ý đến thí sinh dự thi trên địa bàn huyện, thành phố khác.

Đối với các trường THPT công lập tổ chức kỳ thi cần chuẩn bị số phòng thi ở khu vực thi số 2 (khu vực dành cho thí sinh F0) bảo đảm đủ cho thí sinh F0 dự thi, khu vực này phải riêng biệt với các khu vực khác, có căng dây hoặc hàng rào chắn, có biển cảnh báo, chỉ dẫn. Trong phòng thi bố trí thùng đựng rác có nắp đậy, bố trí khẩu trang N95, dung dịch sát khuẩn tay...

Địa điểm thi phải bố trí một phòng y tế, có cán bộ y tế, chuẩn bị vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu bảo đảm xử lý tình huống trong suốt quá trình thi (sốt cao, co giật, đau đầu…).

Đối với thí sinh F0 cần chủ động liên hệ với trường THPT nơi thí sinh ĐKDT hoặc phòng GD&ĐT quản lý trường trung học cơ sở nơi thí sinh học lớp 9 để biết các thông tin như Số báo danh, phòng thi, khu vực thi trước khi đến điểm thi.

Thí sinh diện F0 phải di chuyển từ nhà đến điểm thi và từ điểm thi về nhà bằng xe cá nhân của gia đình (khuyến khích di chuyển bằng xe ô tô riêng). Khi đến điểm thi tuân thủ đúng quy định về phân luồng vào khu vực thi, phòng thi và các hướng dẫn, quy định khác liên quan phòng, chống dịch COVID. Thí sinh chỉ nhận thẻ dự thi vào sáng 4/6 trước khi vào phòng thi.

Còn tại Vĩnh Long, Sở GD&ĐT Vĩnh Long phối hợp với Sở Y tế thống nhất phương án cho thí sinh diện F0 thi tuyển sinh vào lớp 10. Để chuẩn bị cho tình huống này, Sở GD&ĐT Vĩnh Long yêu cầu các điểm thi vào lớp 10 phổ thông đều có phòng thi dự phòng, bảo đảm nghiêm túc quy định phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của ngành Y tế.

Một số địa phương khác như Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, An Giang… cũng thông tin cho thí sinh F0 dự thi vào lớp 10 với các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được chuẩn bị và thực hiện nghiêm túc.

https://suckhoedoisong.vn/nhieu-dia-phuong-tao-thuan-loi-cho-thi-sinh-f0-thi-vao-lop-10-169220525075903909.htm

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码